• :
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"

Quảng Trị: Long trong tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Lê Duẩn

Sáng ngày 7/4/2017, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 – 7/4/2017).

Các đại biểu dâng hương tại Khu tưởng niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn tại xã triệu Thành, huyện Triệu Phong, Quảng Trị

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư; Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trường trực Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng… Cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Uỷ ban Trung ương MTTQVN, Ban Kinh tế Trung ương, Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa…, các vị lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia tộc cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị. Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó tư lệnh Quân khu dự lễ kỷ niệm.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã đọc diễn văn ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Đồng chí Tổng bí thư Lê Duẩn tên thật là Lê Văn Nhuận sinh ngày 7/4/1907 tại làng Bích La Đông (xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) và lớn lên tại làng Hậu Kiên (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong) trong một gia đình lao động có truyền thống yêu nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, đồng chí Lê Duẩn đã tham gia phong trào yêu nước từ năm 1926 rồi trở thành một trong những đảng viên lớp đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương.

Từ một thanh niên giàu lòng yêu nước, say mê với lý tưởng cách mạng, đồng chí Lê Duẩn sớm trở thành một chiến sĩ thuộc lớp đầu tiên của Đảng và là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cống hiến trọn đời cho Đảng, cho dân tộc, vì lý tưởng cao đẹp: Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất và đi lên chủ nghĩa xã hội, nhân dân Việt Nam có cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc.

Đồng chí Lê Duẩn đã sống một cuộc đời trung thực, giản dị, luôn gần gũi đồng bào, đồng chí, với tình yêu thương tha thiết và chân thành. Cống hiến của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta hết sức to lớn.

Tự hào về người con ưu tú của quê hương, học tập tấm gương của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và các đồng chí lãnh đạo tiền bối, những năm qua Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị đã đoàn kết, kiên trì, bền bỉ vượt qua khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tựu, cùng cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới.

Xuân Diện