• :
  • :
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"

Sớm điều tra, xử lý đối tượng đốt nhà xưởng của thương binh

QĐND - Đầu xuân nhưng ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Công ty TNHH 27/7 Uông Bí, thương binh chống Mỹ hạng 2/4, bị nhiễm chất độc da cam đã phải mang đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng và tòa soạn vì bị đốt nhà xưởng khiến nhiều lao động cũng là thương binh và con em họ mất việc làm, chưa thể ra quân sản xuất đầu năm.

Ông Nguyễn Thanh Sơn trình bày: “Công ty chúng tôi được UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện, cho mượn một thửa đất ở chân cầu Sông Uông, phường Trưng Vương để làm nơi sản xuất, tạo công ăn việc làm cho anh em thương binh và con em những gia đình có hoàn cảnh cơ nhỡ. Thế nhưng 3 năm trở lại đây, ông Hoàng Văn Xô, nhà cạnh xưởng sản xuất của công ty chúng tôi đã ra đòi đất một cách bất hợp lý và yêu cầu chúng tôi phải nộp tiền: Năm 2014, ông Xô bắt nộp 8 triệu đồng. Năm 2015, bắt nộp 12 triệu đồng. Năm 2016, bắt nộp 20 triệu đồng. Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có văn bản gửi UBND TP Uông Bí và UBND phường Trưng Vương. Sau đó, UBND TP Uông Bí cũng đã có văn bản trả lời nêu rõ đất này thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH 27/7 Uông Bí. Nhưng ông Xô vẫn bất chấp, thậm chí ngày 12-12-2016, còn tự ý sang công ty của chúng tôi, vào nơi sản xuất nhặt gỗ xếp thành 3 đống rồi đốt. Khoảng 2 giờ ngày 14-12-2016, nhà xưởng bỗng nhiên phát hỏa, thiêu rụi nhiều tài sản, thiệt hại ước tính lên tới hơn 400 triệu đồng”. Trong đơn còn phản ảnh, ông Xô là em vợ của một lãnh đạo đang công tác tại UBND TP Uông Bí và nghi vấn, phải chăng vì lý do này mà tới nay, ông Xô vẫn chưa bị xử lý?

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Tiến, Chủ tịch UBND phường Trưng Vương xác nhận vụ việc trên và giải thích: “Việc ông Xô yêu cầu Công ty TNHH 27/7 Uông Bí nộp tiền là có, nhưng đó là do thỏa thuận giữa hai bên. Còn việc nhà xưởng bỗng nhiên phát hỏa vào sáng 14-12-2016, cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, còn việc ông Xô có quan hệ với lãnh đạo UBND TP Uông Bí nào hay không, chúng tôi phải rà soát lại hồ sơ mới rõ được”.

QĐND


Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 1.855
Tháng 10 : 1.860
Tháng trước : 818
Năm 2022 : 4.401
Năm trước : 2.362
Tổng số : 10.994