• :
  • :
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"

Hải quân Mỹ thử thành công mô-đun chiến đấu trang bị tên lửa chống tăng có điều khiển

QĐND Online - Ngày 28-3, theo nguồn tin từ Hải quân Mỹ, lực lượng này đã tiến hành thử nghiệm thành công mô-đun chiến đấu SSMM trang bị đạn tên lửa chống tăng có điều khiển AGM-114L-8A Hellfire (Hỏa ngục) trên chiến hạm USS Detroit (LCS-7). Điểm đặc biệt của tên lửa Hellfire phiên bản trên hạm sử dụng phương thức phóng thẳng đứng thay vì nằm ngang như khi lắp trên các phương tiện hàng không.

Vụ thử trên diễn ra tại căn cứ hải quân Norfolk, bang Virginia và được ghi nhận là thành công. Clip của vụ phóng thử mô-đun SSMM hiện được công bố trên chuyên trang của Hải quân Mỹ trên mạng chia sẻ hình ảnh Youtube.

Theo đại diện Hải quân Mỹ, việc đưa vào trang bị mô-đun SSMM sẽ tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của các đơn vị chiến hạm tác chiến ven bờ. Việc cho ra mắt phiên bản trên hạm của tên lửa Hellfire được cho là nỗ lực của Hải quân Mỹ tìm kiếm dòng tên lửa cỡ nhỏ cho nhiệm vụ hải đối bờ mới. Dòng tên lửa mới phải đủ nhỏ để lắp trên các chiến hạm tác chiến ven bờ. Theo thiết kế, khi trang bị trên các chiến hạm lớp LCS, tên lửa Hellfire được lắp trong 2 bệ phóng với mỗi bệ chứa 24 đạn tên lửa.

 

Năm 2016, mô-đun SSMM đã thử nghiệm thành công từ tàu thử nghiệm công nghệ Relentless. SSMM đã thể hiện hiệu quả cao khi đối phó với các mục tiêu cỡ nhỏ, cơ động cao trên biển. Tổng cộng đã có 8 vụ phóng thử được thực hiện trên tàu Relentless. 7 lần trong số đó được công nhận là thành công và 1 lần thất bại do tên lửa Hellfire chưa được tối ưu cho khả năng phóng trên biển.

AGM-114L được xếp vào dòng tên lửa chống tăng dẫn đường bằng ra-đa bán chủ động với khả năng “bắn-quên” (sau khi tên lửa được phóng đi, hệ thống đầu dò chủ động sẽ dẫn đường cho tên lửa mà không phụ thuộc vào nguồn chỉ thị khác). Phiên bản trên hạm của Hellfire được thiết kế trên cơ sở phiên bản tiêu chuẩn dẫn đường bằng chỉ thị la-de bán chủ động ra đời năm 1998. Tên lửa Hellfire đáp ứng khả năng tiêu diệt các phương tiện cơ giới của đối phương, trong đó bao gồm cả phương tiện chiến đấu hạng nặng như xe tăng. Tên lửa Hellfire được coi là vũ khí tiêu chuẩn của trực thăng tấn công AH-64D Apache Longbow.


Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Liên kết Website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 1.855
Tháng 10 : 1.860
Tháng trước : 818
Năm 2022 : 4.401
Năm trước : 2.362
Tổng số : 10.994